Back to Bài viết

Đưa khoảng giá bán thay vì con số cụ thể? Mục đích là gì?

Cần bán căn hộ A diện tích đất 300m2, ngang 10m, cao 20 tầng, 100 phòng, giá từ 80-100 tỷ …

Có lẽ khi bạn đã quan tâm đến phần đăng giá bán của Blog Đầu tư Tinh tế, bạn sẽ tự đặt ra câu hỏi đó là tại sao họ lại không đưa ra mức giá cụ thể, chi tiết để khách hàng nắm bắt nhanh mà lại đưa khoảng giá bán – điều này tưởng chừng có gì đó mập mờ, tuy nhiên khi đi khi đi sâu vào vấn đề thực tế, chúng ta mới thấu hiểu tại sao!

Thứ nhất: Sự thay đổi liên tục

Vâng, giá bán – đó chính là thứ được người mua cũng như người bán quan tâm nhất. Nó chính là mấu chốt cho mọi vấn đề, kịch bản có thể xảy ra tiếp theo, và nó sẽ thay đổi một cách thường xuyên và liên tục tùy vào nhiều yếu tố, đó có thể là

  • Mức độ cần tiền của gia chủ, đang cần gấp giải quyết công việc hay cứ để đó khi nào chạm ngưỡng mới ra hàng?
  • Một quyết định quy hoạch, thay đổi công năng, thêm đường sá, cầu cống… vừa ban hành
  • Được bên khác tư vấn định giá lại
  • Cảm thấy thị trường tăng –> tăng luôn cho theo xu thế
  • Thích là tăng, không nói nhiều
  • Còn hàng trăm lý do khác để thay đổi mức giá nữa, kể không hết được :)))

Vì vậy với tốc độ thay đổi giá đôi khi còn nhanh hơn tốc độ người yêu cũ trở mặt, báo giá sai là mất niềm tin ngay.

Sự thay đổi giá bất động sản liên tục

Thứ hai: Cao quá em ơi

Câu nói đã quá quen thuộc khi gặp những khách hàng chuyên dò tìm nguồn theo kiểu “cửa sau”. Mỗi khi gửi thông tin kèm giá bán xong thì câu trả lời đầu tiên của họ luôn là “Giá cao quá” mặc dù chưa hề đi xem trực tiếp hoặc tìm hiểu thị trường hiện tại. Phong cách trả lời của họ luôn là cứ tìm lý do chê trước rồi tính kế để lách lấy thông tin và làm việc riêng với gia chủ.

Bản thân mình đã gặp trường hợp như thế này: Giới thiệu cho chị khách hàng căn nhà bán kín, sau khi đưa giá cụ thể ra là … cao quá em ơi, chỗ này làm gì có giá đó! Thôi kiếm lô khác đi em. Ban đầu cũng ngây thơ, cả tin, rồi qua hôm sau chủ gọi tới mình bảo hôm nay có khách tự tìm tới rồi chị chủ nhà chụp hình khách đang xem nhà gửi qua mình, xong mới té ngửa ra chính là khách khi tối nhắn tin.

Vì vậy khi đăng khoảng giá bán, nếu khách hàng thấy mức này hợp lý với tầm tài chính thì đưa con số cụ thể trong khoảng đó xem có khả thi trong việc đàm phán, sau đó là việc đi xem trực tiếp, thích hay không, rồi đàm phán và thương lượng cho hai bên.

Cứ đưa giá là Cao xong rồi Out

Thứ ba: Uy tín trong lời nói

Rõ ràng khi đã xác định làm một Blog chuyên Bất động sản Đà Nẵng thì Uy tín và thương hiệu cá nhân là thứ phải được đặt lên hàng đầu.

Những trường hợp dễ dẫn đến mất niềm tin khi cung cấp con số giá bán cụ thể:

Trường hợp 1: Chủ gửi mình bán căn hộ 20 tỷ bớt tối đa 800 triệu, thu về 19,2 tỷ, chủ này giao cho 3 môi giới khác cùng bán và trong đó có người cháu thân quen thì ổng bảo là khách trả được 19 tỷ là chú chốt luôn.

Thế là cùng một sản phẩm, mình đưa mức giá 20 tỷ có thương lượng, còn đứa cháu kia nó chào có 19 tỷ ko thương lượng. Và thế là khách mình khi tìm hiểu nguồn họ sẽ nghĩ gì? Kê giá? Nâng khống? Ăn chênh?

Đương nhiên rồi, còn lý do gì có thể bào chữa nữa trừ những khách hàng hiểu mình! Và như vậy với những khách mới thì auto mất khách, mất niềm tin, mất hình ảnh vì họ sẽ mặc định mình là người kê, bán chênh trong khi sự thật là chẳng kê đồng nào, thế mới cay!

Còn nhiều tình huống khác nữa nhưng về cốt lõi thì cũng tương tự nhau nên mình không đưa ra thêm trong phạm vi bài viết này.

Trường hợp 2: Chủ gửi bán căn hộ 18 tỷ đầu tháng, sau 1 tuần có khách quan tâm, thấy mức giá cũng ổn nên quyết định đi xem, xem xong chốt giá cọc luôn thì chủ lại bảo giờ ai bán 18 nữa em, 19 anh mới bán do du lịch đang mở cửa trở lại rồi, giờ không mua vài tuần sau lên 20 cũng không có mà mua đó em.

Thế là khách chỉ biết lắc đầu đi về và mất thời gian nguyên buổi chiều rước cục tức vào người. Đây là trường hợp mình và đứa bạn làm chung gặp vào tháng 4/2022.

Chắc chắn ngoài kia rất nhiều tình huống tương tự thế này nên hãy có giải pháp tinh tế để khắc chế!

Uy tín trong từng lời nói

Thứ tư: Yếu tố Marketing

Một môi giới có những yếu tố gì thì khách hàng mới tìm đến?

Thông tin! Thông tin! và Thông tin! luôn luôn là như vậy!

Sẽ có một bài viết rõ hơn về chủ đề này trong Blog Marketing của Ngô Hoàng Chương.

Khoảng giá bán sẽ có đủ thông tin (ví dụ 3-5 tỷ, 5-8 tỷ, 8-12 tỷ, 12-20 tỷ, 20-30 tỷ, 30-50 tỷ …) đó sẽ là những con số nằm trong khoảng khách hàng đo lường được khả năng tài chính của mình.

Để có hàng chất lượng thì khách hàng hãy là người tạo niềm tin trước tiên.

Để có mức giá chuẩn xác hãy gặp trực tiếp môi giới có tâm và có tầm.

Chúc anh/chị khách hàng có được những giao dịch với giá tốt nhất!

Yếu tố Marketing giúp khách hàng tương tác hiệu quả

KHI MUỐN BẠN SẼ TÌM CÁCH – KHI KHÔNG MUỐN SẼ TÌM LÝ DO!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to Bài viết
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x